Xu hướng công nghệ ngày nay

2018 – Hiện tại  thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiểu nôm na là thế giới mà mọi thứ (chủ yếu là máy móc) đều có thể kết nối với nhau dù cách xa nhau hàng ngàn km.

Nền tảng của sự kết nối chính là sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet, của công nghệ  với những bo mạch xử lý mạnh mẽ thông minh và cũng rất nhỏ gọn. Trên tất cả đó là sự phát triển về tư duy của con người xuất phát từ những nhu cầu thực tế. Nói cho vui là chúng ta dường như ngày một lười đi và với suy nghĩ của người lười là luôn muốn mọi thứ được thực hiện một cách đơn giản nhất. Chính điều đó đã thôi thúc mạnh mẽ đến sự phát triển không  ngừng của công nghệ 3.0 tiền thân cho nghành công nghiệp đáng chờ đợi nhất 4.0 – với một tên gọi khác là Kết nối vạn vật (Internet Of Things).

Như hiện tại theo đánh giá cá nhân của thợ cơ khí thì một trong những công nghệ đón đầu công nghiệp 4.0 là công nghệ Scan và In 3D. Những sản phẩm được tạo ra một cách nhanh chóng tính từ lúc thiết kế cho đến khi có mẫu chỉ vọn vẹn trong 24h thậm trí chỉ trong 59 phút và điều đặc biệt là không bị giới hạn về địa lý.

Tuy vậy thì đó chỉ mới là sự bắt đầu cho một nền công nghiệp mới phát triển và để đón đầu nó bản thân những người đam mê máy móc như chúng ta cũng phải nắm bắt được công nghệ hiện tại ở nơi ta sống và làm việc đang sử dụng. Ở chỗ chúng mình đó mới chỉ là công nghệ của CNC.

Hãy cùng chia sẻ những điều bạn biết về các version công nghiệp từ 1.0 đến 4.0 để mọi người cùng biết nhé!

4 thoughts on “Xu hướng công nghệ ngày nay”

  • Cảm ơn bạn! Sắp tới Thocokhi sẽ có nhiều bài viết hay nữa, bạn hãy ghé xem thường xuyên nhé!

   Reply
 1. theo toi thi` muon hoc. cnc nhanh nhat truoc tien phai co co* ban ve may tien thuong, vi toi da tiep xuc voi may tien cnc tren 20 nam

  Reply
  • Đúng là việc có hiểu biết và kinh nghiệm đứng máy tiện thường thì việc làm chủ máy tiện CNC sẽ rất dễ dàng. Nhưng không có nghĩa là ta phải đi học về máy tiện thường rồi mới học về máy tiện CNC được đúng không A.Wang?

   Reply

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.